Từ một câu lạc bộ Người khuyết tật xã Diên Phú được trung tâm phục hồi chức năng và Giáo dục trẻ em khuyết tật Khánh Hòa phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Diên Phú thành lập năm 2000 với hơn 30 thành viên. Sau 13 năm hoạt động, phát triển và trưởng thành, đến nay là Hội Người khuyết tật huyện Diên Khánh với hơn 85 hội viên.


     Hội người khuyết tật huyện Diên Khánh được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa công nhận theo quyết định số: 3517/QĐ-CT UBND ký ngày 31 tháng 12 năm 2013. 


  

 

     Trong thời gian qua, các cấp Ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các ngành, các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện rất quan tâm đến người khuyết tật. Hiện nay, ở huyện Diên Khánh theo thống kê chưa đầy đủ, có hơn 1.500 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn về cuộc sống hoặc mang trong mình nhiều bệnh tật như bại liệt, mù lòa, động kinh, câm điếc, khiếm khuyết tay hoặc chân, thiểu năng trí tuệ, bị nhiễm chất độc da cam/dioxin và các dị tật bẩm sinh khác đang rất cần sự sẻ chia, chung tay cưu mang, giúp đỡ, ủng hộ của những tấm lòng vàng từ cộng đồng nhằm tạo dựng cho họ có lòng tin vào bản thân và vươn lên, góp phần nâng cao chất lượng sống ổn định giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.


  

 

     Hiện nay, hội người khuyết tật huyện Diên Khánh đã có nhiều hoạt động giúp đỡ cho người khuyết tật như: Hỗ trợ tổ dạy nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ, hỗ trợ tổ sản xuất đũa tre, vận động xin xe lăn, xe lắc cho hội viên đi lại, làm ăn, sản xuất kiếm thêm thu nhập.


     Người khuyết tật rất cần được đào tạo nghề phù hợp với dạng tật và phù hợp với môi trường sống thực tế của họ từ cộng đồng xã hội.


  

 

  

 

 

     Với tấm lòng nhân ái và từ thiện là vô biên! Việc giúp đỡ cho người khuyết tật là cần thiết, là việc làm cao đẹp, không gì quý giá bằng giúp họ khỏe mạnh vươn xa khỏi lớp vỏ tự ti. mặc cảm mà phấn đấu học tập, lao động sản xuất có hiệu quả, thành đạt để trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội.


  

 

     Ban Chấp hành Hội Người khuyết tật huyện Diên Khánh tha thiết kêu gọi các ban ngành, doanh nghiệp, tôn giáo, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cưu mang, giúp đỡ, hỗ trợ Người khuyết tật vượt qua nỗi đau tật nguyền để họ phấn đấu vươn lên vì chất lượng cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

     

     Thay mặt Ban Chấp hành Hội xin ghi nhận sự giúp đỡ quí báu vì Người khuyết tật của huyện nhà.


     Mọi hành động ủng hộ xin gửi vào TK: 4703201004608 Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Diên Khánh.


     Xin trân trọng cám ơn!

Địa Chỉ

- Thôn 3 - X Diên Phú - Diên Khánh - Khánh Hòa
Điện thoại: 0987.275.877
Website riêng: hnktdk.dlvn.vn
Lượt xem: 14471

Ý kiến - Liên hệ
 
Họ tên     Email:   Mã bảo vệ  
     
Về đâu trang
[X]

37