Thiết bị thí nghiệm dùng chung

1 2

Thiết bị đo hàm lượng cát

Bộ thí nghiệm bentonite dùng để thí nghiệm các chỉ tiêu dung dịch Bentonite trong hố khoan. Các chỉ tiêu cơ bản bao gồm:
- Tỷ trọng của dung dịch Bentonite: Tạo áp lực lớn hơn áp lực ngang của đất và nước bên ngoài để chống sạt lở thành. Giá trị lớn hơn dung trọng nước ngầm tại vị trí thi công, nhưng không quá lớn sẽ gây khó khăn cho công tác đổ bê tông theo phương pháp vữa dâng.
- Đo độ nhớt Bentonite: Độ linh động của dung dịch.
- Đo hàm lượng cát: Hàm lượng cát (đất) có trong dung dịch do bị lẫn vào trong quá trình đào, khoan cọc. Nếu hàm lượng lớn (hơn quy định) thì lượng cát lắng xuống nhiều làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng nền ở mũi cọc và chất lượng bê tông thân cọc.
- Đo độ pH của dung dịch: Ảnh hưởng đến các phản ứng thủy hóa trong bê tông khi bê tông được rót xuống và tiếp xúc với dung dịch bentonite - có nghĩa ảnh hưởng đến chất lượng bê tông thân cọc
 

Cân Tỷ Trọng Bộ Bentonite

Cân tỷ trọng của dung dịch Bentonite: Tạo áp lực lớn hơn áp lực ngang của đất và nước bên ngoài để chống sạt lở thành. Giá trị lớn hơn dung trọng nước ngầm tại vị trí thi công, nhưng không quá lớn sẽ gây khó khăn cho công tác đổ bê tông theo phương pháp vữa dâng.

Phễu đo độ nhớt của bentonite

 • Đường kính lớn của phễu Marsh: 152mm
 • Đường kính nhỏ của phễu Marsh: 4,75mm
 • Chiều cao phễu: 305mm
 • Chiều cao toàn thể phễu: 356mm
 • Ca hứng có dung tích: 946ml
 • Ca đong bằng nhựa có khắc vạch: 2000ml
 • Áp dụng theo tiêu chuẩn TCVN 11893:2017 - Vật liệu Bentonite - Phương pháp thử.

Máy khoan rút lõi bê tông

 • Máy khoan rút lõi bê tông được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng như: khoan lấy mẫu bê tông, bê tông nhựa, thi công điều hoà, thi côn ống nước, điện....

Bộ thí nghiệm Bentonite - Kiểm tra chỉ tiêu dung dịch hố khoan

Bộ thí nghiệm Bentonite dùng để làm thí nghiệm các chỉ tiêu dung dịch Bentonite ở trong các hố khoan. Ví dụ như xác định tỷ trọng hay xác định độ nhớt và độ gel của bùn khoan hoặc khối lượng cát có trong mẫu khoan đó. Chính vì vậy thí nghiệm Bentonite thực sự rất cần thiết trong các công trình xây dựng.

Đo lường Bentonite: 

 • Tỷ trọng dung dịch - độ nhớt:Tạo áp lực lớn hơn áp lực ngang của đất và nước bên ngoài giúp chống sạt lở ở thành. Giá trị lớn hơn dung trọng nước ngầm tại vị trí thi công, nhưng nếu quá lớn sẽ gây khó khăn cho công tác đổ bê tông theo phương pháp vữa dâng.
 • Hàm lượng cát: Hàm lượng cát hay đất có trong dung dịch do bị lẫn vào trong quá trình khoan cọc, đào hố. Nếu hàm lượng cát (đất) có trong dung dịch lớn hơn quy định thì lượng cát lắng xuống nhiều hơn, từ đó làm giảm chất lượng nền ở mũi cọc cũng như chất lượng bê tông ở thân cọc.
 • Đo độ PH: Ảnh hưởng tới phản ứng thủy hóa trong bê tông khi được rót xuống và tiếp xúc với dung dịch Bentonite làm ảnh hưởng tới chất lượng bê tông thân cọc.

Đồng hồ so 10x0,01mm

Đồng hồ so 10x0.01(mm) dùng trong thí nghiệm xác định độ dịch chuyển, chuyển vị trong các thí nghiệm như thí nghiệm xác định biến dạng mẫu CBR, thí nghiệm đo độ dẻo marshall bê tông nhựa, thí nghiệm thử tĩnh cọc,......

Kính đo vết nứt bê tông

Kính đo vết nứt bê tông

Kích thước: 50 × 23 × 138mm

Độ phóng đại: 100X (1DIV / 0.02mm)

Các tính năng:

- Có thể điều chỉnh độ phóng đại, đèn LED chiếu sáng khi ánh sáng xung quanh hạn chế.

- Có thể đọc được kích thước thực tế của các vết nứt nhỏ.

- Vạch chia trên thước đo 0.02mm; dải đo 1.6mm

 

Bộ dụng cụ thí nghiệm Bentonite

Bộ dụng cụ thí nghiệm Bentonite - Mã Số 02

Áp dụng theo tiêu chuẩn TCVN 11893:2017 - Vật liệu Bentonite - Phương pháp thử

Bộ dụng cụ thí nghiệm bentonite dùng để thử các chỉ tiêu cơ, lý, hoá trong phòng thí nghiệm và ngoài hiện trường của dung dịch bentonite sử dụng trong lĩnh vực xây dựng công trình theo tiêu chuẩn TCVN 11893:2017 - Vật liệu Bentonite - Phương pháp thử

1 2