Thiết Bị Thí Nghiệm Không Phá Huỷ

Siêu âm mối hàn KUT-650

 Siêu âm mối hàn hay còn gọi là siêu âm cốt thép là một thiết bị dò khuyết tật không phá hủy công nghiệp cầm tay, có thể nhanh chóng, dễ dàng và chính xác kiểm tra, định vị, đánh giá và chẩn đoán các khuyết tật khác nhau (vết nứt, vết nứt và lỗ kim, v.v.) trong phôi mà không cần phá hủy. Nó có thể được sử dụng cả trong phòng thí nghiệm và hiện trường. Thiết bị này có thể được sử dụng rộng rãi trong bất kỳ lĩnh vực nào cần kiểm tra khuyết tật và kiểm soát chất lượng, ví dụ như công nghiệp sản xuất, công nghiệp luyện kim gang thép, gia công kim loại, công nghiệp hóa chất, v.v., cũng được sử dụng rộng rãi trong việc kiểm tra an toàn tích cực và đánh giá tuổi thọ sử dụng. các lĩnh vực như hàng không vũ trụ, vận tải đường sắt và bình chịu áp lực lò hơi, v.v. Nó là một công cụ thiết yếu cho ngành công nghiệp kiểm tra không phá hủy.

Khi sóng siêu âm lan truyền trong một công việc, người ta có thể phát hiện ra khuyết tật trong đó bằng cách ảnh hưởng đến sự lan truyền của sóng siêu âm dựa trên đặc tính âm học được chứng minh bởi khuyết tật trong vật liệu. Dựa trên nguyên tắc này, bằng cách sử dụng sóng siêu âm, người ta có thể đo các khuyết tật như vết nứt, lỗ kim và đưa vào các phương tiện như kim loại, phi kim loại và composite, v.v.

Máy siêu âm bê tông C369N

Máy siêu âm bê tông C369N sử dụng chùm sóng siêu âm để xác định tần số tự nhiên của xung siêu âm truyền qua vật liệu; hay chính là sử dụng sóng siêu âm tập trung vào những vùng cần kiểm tra nếu không có khuyết tật thì chùm sóng sẽ đi thẳng; còn nếu có khuyết tật thì sóng siêu âm sẽ phản xạ ngược trở lại. Qua đó, qua độ phản xạ mạnh hay yếu ta có thể đánh giá được mức độ của khuyết tật của bê tông.

 

Súng Bắn Bê Tông

Súng bật nẩy, búa thử cường độ bê tông là thiết bị để thử độ cứng của bê tông (cường độ bê tông) trên các cấu kiện xây dưng, đây là phương pháp không phá hủy để xác định cường độ. Thường được sử dụng ở hiện trường để xác định nhanh cường độ.

Thiết bị sử dụng lực bật nẩy của lò xo để xác định độ cừng bề mặt của bê tông, để xác định chính xác hơn cường độ bê tông cần kết hợp giữa súng bật nẩy và siêu âm xác định độ đồng nhất của bê tông.

Thông số kỹ thuật của Súng bật nẩy, búa thử cường độ bê tông ZC3-A:

  • Dùng cho bê tông có cường độ từ 10 - 60MPa
  • Lực bật nẩy: 2.207 J
  • Đọc giá trị trực tiếp
  • Độ cứng lò xo: 785,0 ± 40,0 (N / m) 
  • Trọng lượng khoảng: 2Kg