Bộ đương lượng cát (kèm máy lắc)

Mã sản phẩm: SKU00146

  • Hãng:
  • Tình trạng: Còn hàng

 

Dụng cụ đương lượng cát là thiết bị thường dùng trong ngành vật liệu xây dựng. Dưới đây là những thông tin cơ bản và đặc điểm của bộ đương lượng cát (kèm máy lắc) hiện nay.

Bộ đương lượng cát (kèm máy lắc)

Dụng cụ đương lượng cát là dụng cụ được trang bị trong hầu hết các cơ sở thí nghiệm kiểm định xây dựng. Trên thị trường có rất nhiều thiết bị đương lượng cát với chất lượng và giá cả khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về bộ đương lượng cát (kèm máy lắc) do Công ty TNHH thiết bị và đo lường Việt Nam phân phối.

Bộ đương lượng cát dùng để làm gì?

Dụng cụ đương lượng cát được sử dụng để lắc các ống đương cát, với mục đích là ấn định tỷ lệ liên quan của đất giống đất sét, hoặc nhựa và hạm lượng bụi trong đất có hột và sỏi nhỏ đã qua sàng 4.75mm ở trong điều kiện xác định.

Hình ảnh bộ đương lượng cát

Thông số kỹ thuật

- Công suất: 130W

- Biên độ lắc: 203 mm

- Tốc độ lắc: 180 vòng/phút

- Trọng lượng: 20Kg

Đặc điểm của Bộ đương lượng cát (kèm máy lắc)

Bộ đương lượng cát do Công ty TNHH thiết bị và đo lường Việt Nam phân phối gồm: 1 máy lắc đương lượng cát SD-2, 4 ống đong nhựa và các phụ kiện, 10 lọ đựng hóa chất thí nghiệm.

Theo tiêu chuẩn AASHTO T176, chỉ số đương lượng cát ES là chỉ số phản ánh gián tiếp hàm lượng bụi, sét có trong đá dăm, cát đất. Chỉ số ES được tính theo phần trăm tỉ số giữa chiều cao của cột vật liệu và tổng chiều cao của cột nước kết bông. Áp dụng phương pháp này sẽ cho ra kết quả xác định gián tiếp hàm lượng bụi sét nhanh hơn so với phương pháp rửa.

Máy lắc này hoạt đồng bằng động cơ điện -220v mạnh mẽ, không tạo tiếng ồn và dễ dàng điều khiển. Nhờ vậy, máy rẩt được ưa chuộng sử dụng trong các phòng thí nghiệm LAS-XD hoặc các trung tâm kiểm định nghiên cứu.

Phương pháp thử

Đổ 1 lượng đá sỏi, đá dăm nhỏ hoặc đất và 1 lượng nhỏ chất làm đông vào ống thí nghiệm có chia độ. Sau đó người ta sẽ lắc đều để loại bỏ phần vỏ giống đất sét bọc quanh các hạt cát thí nghiệm của mẫu thử. Sau đó, mẫu thử sẽ được rửa bằng 1 lượng chất đông kết nữa, mục đích là để ép phần vật liệu giống đất sét đông lại ở mặt trên lớp cát. 

Sau khoảng thời gian lắng đọng được mô tả trước, người ta tiến ta ghi lại chiều cao của lớp đất sét đã đông cứng và chiều cao lớp cát trong ống thí nghiệm. Giá trị đương lượng cát chính là tỉ lệ chiều cao của lớp cát và chiều cao của lớp đất sét.

Bộ lắc đương lượng cát có thể sử dụng bằng tay hoặc dùng máy lắc đương lượng cát SD-2. Máy lắc được thiết kế để giữ ống chia độ theo phương ngang trong khi lắc mẫu thử qua lại theo phương song song với chiều dài ống. Biên độ là 203.2 ±1.0 mm và hoạt động tại 175 ±2 cpm (đơn vị tính vòng tròn trên phút).

Mua bộ đương lượng cát (kèm máy lắc) ở đâu uy tín chất lượng?

Tại Việt Nam, Công ty TNHH thiết bị và đo lường Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dụng cụ thí nghiệm và thiết bị phòng lab chính hãng. Chất lượng vượt trội của công ty được thể hiện qua các tiêu chí sau:

- Sản phẩm cam kết chính hãng, chất lượng.

- Đa dạng sản phẩm trong ngành kiểm định xây dựng.

- Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc.

- Đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, trách nhiệm.

- Chính sách bảo hành, bảo dưỡng uy tín, tận tâm.

- Nhiều chính sách giá đặc biệt cho khách mua hàng số lượng lớn.

Lời kết

Công ty TNHH thiết bị và đo lường Việt Nam vừa chia sẻ các thông tin thông số và đặc điểm của bộ đương lượng cát (kèm máy lắc). Khách hàng có nhu cầu tìm mua các thiết bị kiểm định xây dựng hoặc cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi