Thiết bị xác định hàm lượng bọt khí trong bê tông - Humbolt (Mỹ)

Mã sản phẩm: SKU00148

  • Hãng:
  • Tình trạng: Còn hàng

Thiết bị xác định hàm lượng bọt khí trong bê tông - Humbolt (Mỹ) là sản phẩm có chất lượng và độ bền cao. Sản phẩm rất được ưa chuộng trong các phòng LAB tại Việt Nam.

 

 

Thiết bị xác định hàm lượng bọt khí trong bê tông - Humbolt (Mỹ) là dòng máy thuộc thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực kiểm định. Chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng các thông tin thông số và đặc điểm nổi bật của sản phẩm này trong bài viết sau đây.

Hình ảnh sản phẩm

Thông số

Model: H-2783

Xuất xứ: Humboldt – Mỹ

Thể tích chứa mẫu: 7L

Thang đo: 0-10%

Kích thước cốt liệu tối đa: 40mm

Đặc điểm của Thiết bị đo hàm lượng bọt khí trong bê tông - Humbolt (Mỹ)

Đây là dụng cụ dùng để xác định hàm lượng bọt khí trong hỗn hợp bê tông nặng sau khi được đầm chặt. Bình thử bọt khí có hình trụ, đường kính là 0,76+-1,25 chiều cao, nắp có hình côn. Phần nắp được liên kết với than bằng doăng cao su và các bu lông hãm. Nắp được gắn van điều chỉnh nước và một ống trụ nhỏ được đặt một ống thủy tinh khắc độ bên trong.

Đầu ống trụ được chia nhiều nhánh để gắn áp kế, bơm, phễu và để đóng kín miệng bình khi thử. Bình có dung tích 8L và được gia công chắc chắn để không bị biến dạng thể tích quá 0,1% giá trị hàm lượng bọt khí dưới tác động của áp lực thử.

Thiết bị rất dễ sử dụng với 4 khóa kẹp làm bằng thép không gỉ, dùng để gắn kín nắp với bồn bằng lực căng đúng. Vòng đệm đảm bảo nước không bị rò rỉ. Đồng hồ với đường kính 100mm cùng vạch chia đến 0,1% giúp người dùng dễ đọc số liệu, đọc trực tiếp phần trăm và có thể hiệu chuẩn.

Bơm tay làm bằng thau H-2785.DB vận hành nhanh chóng và mạnh mẽ. Van pop-it đặc biệt giúp hạn chế hư hỏng vòng đệm.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị xác định hàm lượng bọt khí trong bê tông - Humbolt (Mỹ)

Dưới đây là các hướng dẫn về cách sử dụng và cách kiểm tra đồng hồ chỉ báo của dụng cụ này:

Hoạt động

Đổ đầy bê tông mẫu theo tiêu chuẩn ASTM C231. Sau đó ta dùng dao gạt bỏ phần mẫu dư bên trên, đóng nắp lại và vệ sinh dụng cụ đo.

Đóng nắp lại thật chắn chắn với các van để mở. Tiếp theo ta dùng quả bóp, hút nước và tiến hành bơm vào trong buồng mẫu thông qua những van đã mở. Hãy thực hiện đến khi tất cả bọt khí và nước thoát ra ngoài thông qua van mở còn lại.

Người dùng bắt đầu bơm tạo áp và hiển thị thông số trên đồng hồ đo áp. Chờ một vài giây để ổn định áp suất ban đầu, ta sử dụng van xả áp để chỉnh áp suất như mong muốn.

Thực hiện đóng cả 2 van lại, sau đó ta nhấn thanh xả áp tràn xuống buồng mẫu để tạo áp lên mẫu đo. Hãy giữ thanh xả vài giây để áp suất tràn hoàn toàn xuống buồng mẫu đo.

Cuối cùng, đọc kết quả phần trăm bọt khí bê tông tươi trên đồng hồ chỉ báo.

Cách kiểm tra đồng hồ chỉ báo

Đầu tiên, ta cần đổ đầy nước vào trong buồng đo.

Lắp ống ngắn vào lỗ ren phía dưới nắp chụp buồng đo. Lắp nắp chụp vào phía trên buồng đo và kẹp nắp lại cho chắc chắn.

Với 2 van trên nắp để mở, dùng quả bóp cao su để hút nước vào van đến khi bọt khí và nước thoát ra qua van còn lại, vẫn để mở 2 van.

Dùng bơm để tăng áp suất trong buồng áp trên và để vài giây đợi ổn định. Sau đó xem chỉ báo trên đồng hồ đo áp.

Khóa cả 2 van lại và nhấn thanh xả áp để áp tràn xuống buồng mẫu. Nếu tất cả bọt khí đều đẩy hết xuống buồng mẫu và áp suất chọn ban đầu là chính xác, đồng hồ chỉ báo hầu như không đổi gần như Zero.

Nếu tiến hành thí nghiệm hơn 2 lần và sự thay đổi kết quả là +-0,1%, khi đó kết quả thí nghiệm mẫu sẽ bù trừ lại với sai lệch này.

Lời kết

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn sử dụng của thiết bị xác định hàm lượng bọt khí trong bê tông - Humbolt (Mỹ). Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và mua hàng hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Thiết bị và Đo lượng Việt Nam qua thông tin sau: 0983.838.165 (Tùng) – 0986.211.888 (Hưng) – 0986.122.888 (Thế).